皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đồng tổ chức tọa đàm về 50 năm Hiệp định Paris

admin2023-02-192tài xỉu đã banh là gì

电报群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm (Ảnh: USIP).

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, ngày 16/2, tại trụ sở Viện Hòa bình Hoa Kỳ (USIP), thủ đô Washington đã diễn ra tọa đàm "Suy ngẫm nhân dịp 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam: Những tác động đến quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ ngày nay".

Tọa đàm do Viện Hòa Bình Hoa Kỳ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đã thu hút sự tham dự của gần 200 khách mời là các học giả, nhà nghiên cứu lịch sử, các tổ chức, hiệp hội và đại diện Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng cùng Đại sứ John D. Negroponte - cựu trợ lý của Cố vấn Henry Kissinger trong các cuộc đàm phán tại Paris, các Giáo sư Carolyn Eisenberg và Nguyễn Thị Liên Hằng đồng chủ trì trao đổi tại tọa đàm.

Trong phát biểu dẫn đề, Phó Chủ tịch Viện Hòa bình (USIP) William Taylor chia sẻ kỷ niệm 50 năm định Hiệp định hòa bình Paris là cơ hội tuyệt vời để tất cả các bên cùng suy ngẫm về lịch sử, đánh giá về thành công và hạn chế của các nỗ lực ngăn chặn xung đột trong quá khứ, từ đó rút ra những bài học có thể áp dụng cho tương lai.

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại sự kiện (Ảnh: USIP).

Phát biểu tại phiên thảo luận chính của Tọa đàm, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh Hiệp định hòa bình Paris 1973 là kết quả của sự hy sinh xương máu của hàng triệu người dân Việt Nam và khát vọng mãnh liệt của nhân dân Việt Nam về hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; bên cạnh đó là nghệ thuật đàm phán, khả năng nắm bắt thời cơ của nhiều nhà ngoại giao xuất sắc của các bên liên quan. Hiệp định là một cột mốc quan trọng mang tính bước ngoặt đối với đất nước Việt Nam và với khu vực Đông Nam Á nói chung. Đối với quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, Hiệp định đã khép lại một chương đau buồn trong lịch sử quan hệ hai nước và khởi đầu cho quá trình lâu dài hướng tới hòa giải, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, bình thường hóa quan hệ năm 1995 và xác lập quan hệ Đối tác toàn diện năm 2013.

Nhìn lại 50 năm Hiệp định hòa bình Paris, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng cho rằng đây là dịp để suy ngẫm về giá trị của hòa bình và những bài học quý báu mà Hiệp định đã mang lại đối với hòa bình, an ninh và quan hệ quốc tế. Đại sứ cho rằng để gìn giữ hòa bình, ngăn ngừa xung đột, các nước, đặc biệt là các nước lớn, cần hiểu rõ lịch sử, nguyện vọng, lợi ích chính đáng của các nước nhỏ, đồng thời coi trọng vai trò then chốt của ngoại giao trong ngăn ngừa, chấm dứt chiến tranh.

Cũng tại tọa đàm, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng đã cùng với Đại sứ John D. Negroponte, các Giáo sư Carolyn Eisenberg và Nguyễn Thị Liên Hằng chia sẻ và trao đổi với khách mời những góc nhìn riêng về sự kiện và những câu chuyện cá nhân trong giai đoạn đàm phán, thực thi Hiệp định. Nhận định về hoàn cảnh lịch sử và nguyên nhân dẫn đến ký kết Hiệp định Paris 1973, các đại biểu đã đúc kết những bài học hữu ích đối với an ninh quốc tế ngày nay. Tọa đàm ghi nhận những chia sẻ sôi nổi, chân thành đối với nỗ lực hòa giải, hòa hợp, giải quyết hậu quả chiến tranh, xây dựng lòng tin, tăng cường hiểu biết lẫn nhau hướng tới tương lai.

Đông đảo các khách mời tham gia buổi tọa đàm (Ảnh: USIP).

Tọa đàm "Suy ngẫm nhân dịp 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam" nằm trong khuôn khổ Sáng kiến Hòa giải và Di sản Chiến tranh Việt Nam của USIP là dịp để trao đổi về bài học lịch sử, thúc đẩy khắc phục hậu quả chiến tranh Việt Nam, đồng thời giúp góp phần nâng cao nhận thức và sự quan tâm của các giới ở Hoa Kỳ, nhất là thế hệ trẻ.

网友评论

热门标签