皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

皇冠博彩app(www.hg9988.vip):Các phương tiện có thể vào Đà Lạt từ đèo Mimosa để giảm tải cho đèo Prenn

admin2023-01-261Soi kèo bóng đá

皇冠博彩appwww.hg9988.vip)是皇冠博彩公司官方投注网,开放皇冠博彩app下载、信用网现金网代理会员开户,线上博彩的官方平台。

,Tuyến đường Trần Hưng Đạo, TP Đà Lạt lúc 9h sáng Mùng 4 tết. Ảnh: Chu Quốc Hùng/TTXVN

Đáng chú ý tuyến đường qua đèo Prenn từ cuối đường cao tốc Liên Khương-Prenn để vào thành phố Đà Lạt đã bị ùn ứ, thậm chí ách tắc do mật độ phương tiện chủ yếu là ô tô cá nhân, mô tô của du khách di chuyển qua con đèo này quá cao. Trong khi đó, đèo Mimosa cũng bắt đầu từ cuối cao tốc Liên Khương-Prenn để vào thành phố lại khá ít phương tiện di chuyển.

Thượng tá Nguyễn Văn Hùng, Phó trưởng Công an thành phố Đà Lạt cho biết, trước Tết Quý Mão, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố đã xây dựng phương án để giảm tải cho đèo Prenn. Cụ thể là phân luồng cho tất cả các xe vận tải hàng hóa, xe vận tải hành khách từ 16 chỗ trở lên đi theo đèo Mimosa để giảm tải cho đèo Penn. Tuy nhiên, khoảng 9 giờ mùng 4 Tết, đèo Prenn đã quá tải do lưu lượng phương tiện giao thông cá nhân quá đông. Bởi vậy lực lượng chức năng khuyến cáo du khách sử dụng phương tiện cá nhân từ các tỉnh, thành phố phía Nam vào thành phố Đà Lạt có thể lựa chọn qua đèo Prenn hoặc qua đèo Mimosa để giảm tình trạng ùn ứ vào giờ cao điểm.

Đèo Prenn và đèo Mimosa là 2 tuyến đường song song để cùng vào thành phố Đà Lạt. Khi du khách từ các tỉnh, thành phố phía Nam đi hết đường cao tốc Liên Khương-Prenn, sẽ có 2 tuyến đường cùng vào thành phố, đi thẳng qua đèo Prenn, rẽ phải sẽ qua đèo Mimosa. Từ năm 2007- 2008, đèo Mimosa được phân luồng cho các loại xe vận tải chạy qua và cấm xe tải có tải trọng từ 1,5 tấn đi qua đèo Prenn. Vì các phương tiện hạng nặng thường xuyên qua lại, đèo Mimosa xuống cấp nghiêm trọng nên rất ít phương tiện cá nhân kể cả của người địa phương lựa chọn tuyến đường này để di chuyển.

Từ tháng 6/2021, Bộ Giao thông vận tải đã cấp 34,5 tỷ đồng từ Quỹ bảo trì đường bộ, giao Sở Giao thông vận tải Lâm Đồng làm chủ đầu tư để nâng cấp đèo Mimosa đoạn từ km 4+885 đến km 10+ 796. Tiếp đó đến tháng 7/2022, Bộ Giao thông vận tải đã thống nhất ưu tiên cấp kinh phí để sửa chữa, nâng cấp nốt 5km còn lại. Hiện tại, tuyến Quốc lộ 20 đoạn qua đèo Mimosa cơ bản đã hoàn thành, chỉ còn khoảng 2km chưa phủ bê tông nhựa. Còn lại tuyến đường này đã có thể đi lại an toàn, thậm chí còn ít quanh co, độ dốc thấp hơn đèo Prenn.

Trước đó, ngày 18/1/2023, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản thống nhất cho phép đóng đèo Prenn vào ngày 6/2/2023 nhằm phục vụ việc thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn. UBND tỉnh ủy quyền cho Sở Giao thông vận tải chủ động điều chỉnh phương án phân luồng cho phù hợp tình hình thực tế khi phát sinh các bất cập, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Thời gian đóng đèo Prenn bắt đầu từ ngày 6/2/2023 để thực hiện công tác chuẩn bị cho Lễ khởi công Dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn dự kiến vào ngày 10/2. 

Như vậy, sau ngày 6/2/2023, toàn bộ các phương tiện giao thông kể cả xe gắn máy sẽ vào thành phố Đà Lạt qua đèo Mimosa.

网友评论

热门标签